Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tín phiếu, tiếp tục hút bớt tiền về
cafef - 2 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tín phiếu, tiếp tục hút bớt tiền vềPhiên thứ hai liên tiếp Ngân hàng Nhà nước hút bớt tiền về, lãi suất tín phiếu đã có điều chỉnh.
Chỉ số Big Mac: Tiền đồng đang bị định giá thấp gần 50%
cafef - 5 giờ trước
Chỉ số Big Mac: Tiền đồng đang bị định giá thấp gần 50%Ở thời điểm hiện tại một chiếc Big Mac ở Việt Nam có giá 66.000 đồng trong khi giá ở Mỹ là 5,67 USD, tỷ giá đáng ra nên ở mức 11.640,21 đồng đổi 1 USD.
Ngân hàng chuẩn bị tiền cung ứng ra thị trường dịp Tết Canh Tý như thế nào?
cafef - 5 giờ trước
Ngân hàng chuẩn bị tiền cung ứng ra thị trường dịp Tết Canh Tý như thế nào?Năm nay, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán có thời gian gần nhau (ngày 25/01 là mồng 1 Tết Nguyên đán), dự báo nhu cầu giao dịch sẽ tăng cao nên các ngân hàng đang nỗ lực chuẩn bị tiền mặt để phục vụ nhu cầu của người dân.
Chi phí hoạt động gấp đôi, lãi Vietcombank quý IV/2019 giảm 16%
cafef - 6 giờ trước
Chi phí hoạt động gấp đôi, lãi Vietcombank quý IV/2019 giảm 16%Lãi trước thuế ngân hàng tăng 27% trong năm 2019, vượt 15% kế hoạch. Chi phí hoạt động tăng 16% trong năm, lên hơn 15.800 tỷ đồng. Trích lập dự phòng của ngân hàng giảm 8,2% so với năm 2018. Nợ xấu giảm từ 0,97% xuống 0,78%.
Nhà băng "khát" nhân sự ngân hàng số
cafef - 8 giờ trước
Nhà băng Các ngân hàng đang gặp nhiều thách thức trong tuyển dụng những vị trí liên quan đến ngân hàng số do nguồn ứng viên trong nước vẫn chưa đạt được kỳ vọng.
Từ vị thế của người khởi xướng, Uber giờ đây phải dần bán bớt các mảng kinh doanh để cắt lỗ
cafef - 8 giờ trước
Từ vị thế của người khởi xướng, Uber giờ đây phải dần bán bớt các mảng kinh doanh để cắt lỗCú "exit" mới của Uber: Bán Uber Eats ở Ấn Độ.
Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay
cafef - 9 giờ trước
Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bayTheo ghi nhận của PV Infonet tại các chi nhánh giao dịch ngân hàng trên địa bàn TP Hà Nội ngày 21/1/2020 (tức ngày 27 Tết Nguyên đán), lượng khách giao dịch tại các ngân hàng tăng đột biến, một số ngân hàng khách đứng ngồi la liệt.
Vietcombank lãi kỷ lục nhờ đâu?
cafef - 9 giờ trước
Vietcombank lãi kỷ lục nhờ đâu?Hầu hết các mảng kinh doanh có tăng trưởng tích cực, trong đó, lãi từ hoạt động kinh doanh ngoại hối tăng tới 49% trong năm 2019. Nợ xấu thấp và đã sạch nợ tại VAMC giúp ngân hàng không gặp nhiều áp lực trích lập dự phòng.
Quan chức lãnh sự Trung Quốc ngồi kín phòng xử “công chúa” Huawei
cafef - 10 giờ trước
Quan chức lãnh sự Trung Quốc ngồi kín phòng xử “công chúa” Huawei“Công chúa” Huawei Mạnh Vãn Châu chính thức xuất hiện trong phiền điều trần với những phản bác chống lại yêu cầu của Mỹ về việc dẫn độ bà. Theo luật sư biện hộ, cốt lõi của vụ kiện là các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Kienlongbank tính bán cổ phiếu Sacombank trong tháng 1/2020, đặt mục tiêu lợi nhuận cả năm 750 tỷ đồng
cafef - 10 giờ trước
Kienlongbank tính bán cổ phiếu Sacombank trong tháng 1/2020, đặt mục tiêu lợi nhuận cả năm 750 tỷ đồngLợi nhuận của Kienlongbank năm 2019 chỉ đạt có 86 tỷ đồng, giảm hơn 70% so với năm 2018 do phải hạch toán giảm các khoản lãi phải thu đã ghi nhận trong các năm trước đối với khoản cho vay của nhóm khách hàng có tài sản đảm bảo là cổ phiếu STB.
Tầng lớp trung lưu Trung Quốc 'đứng ngồi không yên' vì kinh tế giảm tốc: Bất động sản mất giá, không có tiền cho nhu cầu giải trí 'sang chảnh' và giáo dục chất lượng cao
cafef - 12 giờ trước
Tầng lớp trung lưu Trung Quốc 'đứng ngồi không yên' vì kinh tế giảm tốc: Bất động sản mất giá, không có tiền cho nhu cầu giải trí 'sang chảnh' và giáo dục chất lượng caoGiới trung lưu thành thị vốn là một trong những nhóm được hưởng lợi nhiều nhất từ thời kỳ bùng nổ của kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, khi tăng trưởng kinh tế chững lại thì nguồn thu nhập của họ cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, khiến thị trường bất động sản ảm đạm, chi tiêu cho việc mua ô tô, đầu tư giáo dục bị cắt giảm ngày càng nhiều.
Thịt lợn Mỹ rộng cửa vào Trung Quốc
cafef - 13 giờ trước
Thịt lợn Mỹ rộng cửa vào Trung QuốcThịt lợn Mỹ là một trong những mặt hàng đầu tiên có khả năng thắng lớn theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.Thịt lợn chính là một trong những mặt hàng có tổng giá trị lên đến 200 tỷ USD Trung Quốc đã cam kết sẽ nhập khẩu.
Nhân viên Alibaba, Xiaomi, Baidu dậy sóng: WeChat Pay thưởng tết 10 tháng lương, ngoài ra mỗi người nhận thêm hơn 600 triệu đồng
cafef - 13 giờ trước
Nhân viên Alibaba, Xiaomi, Baidu dậy sóng: WeChat Pay thưởng tết 10 tháng lương, ngoài ra mỗi người nhận thêm hơn 600 triệu đồngNgoài được thưởng bộ phận xuất sắc nhất năm, các nhân viên nhóm WeChat Pay của Tencent còn được thưởng tết 10 tháng lương.
Chùm ảnh: Khổ sở "rồng rắn” xếp hàng tại trạm ATM chờ rút tiền ngày cận Tết Canh Tý
cafef - 13 giờ trước
Chùm ảnh: Khổ sở Các buồng ATM luôn xảy ra tình trạng chật kín người, như "thử thách" tính kiên nhẫn của người dân.
2/3 số tỉnh thành ở Trung Quốc hạ dự báo tăng trưởng năm 2020
cafef - 13 giờ trước
2/3 số tỉnh thành ở Trung Quốc hạ dự báo tăng trưởng năm 2020Dù tăng chậm lại nhưng năm ngoái GDP Trung Quốc vẫn tăng 5.000 tỷ nhân dân tệ (tương đương 729 tỷ USD) – con số cao hơn cả GDP của Thụy Sĩ.
Dịch vụ chở người say rượu bia, kiếm bộn tiền ở Bắc Kinh
cafef - 14 giờ trước
Dịch vụ chở người say rượu bia, kiếm bộn tiền ở Bắc KinhDịch vụ chở người say rượu, bia được xem là một nghề "hái" ra tiền ở thành phố này với thu nhập trung bình hằng tháng của một "xế" vào khoảng 12.000 Nhân dân tệ (NDT - tương đương 1.742 USD).
Techcombank năm 2019: Lợi nhuận đạt hơn 12.800 tỷ, á quân trong các ngân hàng niêm yết
cafef - 15 giờ trước
Techcombank năm 2019: Lợi nhuận đạt hơn 12.800 tỷ, á quân trong các ngân hàng niêm yếtTechcombank tiếp tục là ngân hàng tư nhân có lợi nhuận cao nhất.
Trung Quốc chính thức xác nhận bệnh cúm Vũ Hán đã lây nhiễm từ người sang người
cafef - 15 giờ trước
Trung Quốc chính thức xác nhận bệnh cúm Vũ Hán đã lây nhiễm từ người sang ngườiĐã có những trường hợp lây nhiễm đầu tiên từ người sang người. 15 nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh, một người đang trong tình trạng nguy kịch.
Tổng thống Putin đề xuất sửa hiến pháp cấp tốc
cafef - 16 giờ trước
Tổng thống Putin đề xuất sửa hiến pháp cấp tốcTổng thống Vladimir Putin hôm 20-1 tăng tốc sửa đổi hệ thống chính trị Nga, đệ trình dự luật cải cách hiến pháp lên Quốc hội để tạo ra sự tập trung quyền lực mới bên ngoài chức vụ tổng thống.
Tesla "chơi lớn" tấn công vào đại bản doanh của ô tô truyền thống: Xây dựng siêu nhà máy ở Đức, lên kế hoạch xuất xưởng những chiếc xe đầu tiên ngay trong năm sau
cafef - 16 giờ trước
Tesla Những nhà sản xuất ô tô lớn từng cho rằng Tesla chỉ là 1 công ty non trẻ yếu kém. Giờ đây Elon Musk đang xây dựng 1 nhà máy khổng lồ ở ngay trên sân nhà của họ.
Lãi suất liên ngân hàng xuống kỷ lục
cafef - 16 giờ trước
Lãi suất liên ngân hàng xuống kỷ lụcCận Tết, thị trường tiền tệ lạ lùng không nóng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, NHNN đã bơm ròng một lượng tiền đồng lớn ra thị trường thông qua giao dịch mua ngoại tệ. Lãi suất trên liên ngân hàng nối dài chuỗi giảm thấp nhất trong vòng 18 năm qua.
Cận Tết, coi chừng mất tiền trong tài khoản
cafef - 17 giờ trước
Cận Tết, coi chừng mất tiền trong tài khoảnNhu cầu giao dịch trực tuyến tăng đột biến trong dịp Tết, các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi.
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ hút bớt tiền về
cafef - 1 ngày trước
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ hút bớt tiền vềNgân hàng Nhà nước bất ngờ hút bớt tiền về ngay trong những ngày cao điểm cận Tết Nguyên đán.
Nhận định của tờ New York Times về tương lai trong bài viết "Putin - Người Bất tử"
cafef - 1 ngày trước
Nhận định của tờ New York Times về tương lai trong bài viết Trước những biến động lớn trên chính trường Nga, tờ New York Times (Mỹ) đã có những bình luận về tương lai, đặc biệt mối quan hệ Nga - phương Tây.
VPBank lãi kỷ lục hơn 10.334 tỷ đồng trong năm 2019
cafef - 1 ngày trước
VPBank lãi kỷ lục hơn 10.334 tỷ đồng trong năm 2019Ngân hàng mẹ đóng góp 57% vào tổng lợi nhuận của ngân hàng hợp nhất.
[Xem Thêm]