Cuộc sống kinh tế sau Covid-19: Thế giới học được gì từ đại dịch Cái chết đen, xóa sổ 60% dân số châu Âu
cafef - 3 giờ trước
Cuộc sống kinh tế sau Covid-19: Thế giới học được gì từ đại dịch Cái chết đen, xóa sổ 60% dân số châu ÂuNhìn vào những đại dịch thảm khốc trong quá khứ, Covid-19 có thể thay đổi đời sống kinh tế sâu rộng hơn những gì chúng ta có thể nghĩ tới.
Các ngân hàng vẫn mở cửa làm việc bình thường trong thời gian cách ly toàn xã hội
cafef - 4 giờ trước
Các ngân hàng vẫn mở cửa làm việc bình thường trong thời gian cách ly toàn xã hộiCác ngân hàng thương mại vẫn đáp ứng mọi hoạt động giao dịch thiết yếu của doanh nghiệp, người dân trong những ngày tới.
Vì sao Thủ tướng yêu cầu không triển khai gói bảo hiểm Covid-19?
cafef - 5 giờ trước
Vì sao Thủ tướng yêu cầu không triển khai gói bảo hiểm Covid-19?Trước đó, hàng loạt công ty bảo hiểm đã tung ra các gói bảo hiểm cho người mắc Covid-19 với phí dịch vụ khá thấp, chỉ từ 100.000 - 300.000 đồng/khách hàng tuỳ theo thời hạn bảo hiểm.
Những nơi COVID-19 "chưa chạm đến" ở Mỹ: Hầu hết đều nghèo, xa xôi và hẻo lánh, nhưng có thực sự an toàn?
cafef - 6 giờ trước
Những nơi COVID-19 Phần lớn các hạt chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 tại Mỹ đều tọa lạc ở các khu vực vùng sâu, vùng xa của nước này, theo một thống kê của hãng AP News.
Ngân hàng tiên phong công bố hỗ trợ lãi suất cho các khoản vay hiện hữu, bắt đầu từ 1/4/2020
cafef - 6 giờ trước
Ngân hàng tiên phong công bố hỗ trợ lãi suất cho các khoản vay hiện hữu, bắt đầu từ 1/4/2020Thực hiện chủ trương của Thủ Tướng Chính Phủ và chỉ đạo của Ngân Hàng Nhà Nước, ngân hàng Quốc Tế (VIB) tiếp tục mở rộng gói hỗ trợ lãi suất với mức giảm từ 0,5% đến 2,0% trong 6 tháng cho tất cả khách hàng hiện hữu là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ ở tất cả các lĩnh vực.
Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond Princess
cafef - 6 giờ trước
Bùng phát ổ dịch lớn thứ 2 ở Nhật Bản sau du thuyền Diamond PrincessCùng với bệnh viện Euju ở Tokyo, Trung tâm chăm sóc người tàn tật tỉnh Chiba đang trở thành ổ dịch lớn của Nhật Bản.
Những bài học để đối phó đại dịch corona của CEO từng vượt qua cuộc Đại khủng hoảng
cafef - 7 giờ trước
Những bài học để đối phó đại dịch corona của CEO từng vượt qua cuộc Đại khủng hoảngVượt qua cuộc Đại suy thoái (2007-2009), vị CEO này đã đưa cổ phiếu doanh nghiệp dưới tay mình chèo lái từ 22 USD lên 128 USD với thị giá 60 tỷ USD.
Nhu cầu sụp đổ, Covid-19 đe dọa hơn 4 triệu việc làm ngành dệt may ở châu Á
cafef - 7 giờ trước
Nhu cầu sụp đổ, Covid-19 đe dọa hơn 4 triệu việc làm ngành dệt may ở châu ÁChâu Á là thị trường chủ chốt của hoạt động sản xuất hàng dệt may và rất nhiều việc làm trong khu vực bị đe dọa, có nguy cơ gây ra bất ổn xã hội ở những nước dựa vào xuất khẩu như Bangladesh, Campuchia và Trung Quốc.
Thống đốc NHNN yêu cầu: Phải đáp ứng yêu cầu sử dụng dịch vụ, ngân hàng thiết yếu của người dân trong thời gian cách ly toàn xã hội
cafef - 8 giờ trước
Thống đốc NHNN yêu cầu: Phải đáp ứng yêu cầu sử dụng dịch vụ, ngân hàng thiết yếu của người dân trong thời gian cách ly toàn xã hộiCác tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp trực thuộc NHNN là các đơn vị dịch vụ, do đó, từng tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trực thuộc chủ động quyết định việc bố trí cán bộ theo các phương án, kịch bản phòng, chống dịch của mình, đảm bảo hoạt động liên tục dịch vụ ngân hàng trực tuyến và ATM, hạn chế tối đa số lượng cán bộ phải đến trụ sở làm việc,...
Hồi sinh kinh tế Trung Quốc - chặng đường đầy chông gai
cafef - 8 giờ trước
Hồi sinh kinh tế Trung Quốc - chặng đường đầy chông gaiKinh tế Trung Quốc đã có một số tín hiệu đáng mừng.
Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp chuyển tiền ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai và BV Nhiệt đới TW2
cafef - 8 giờ trước
Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp chuyển tiền ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai và BV Nhiệt đới TW2Hàng nghìn con người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân mà phải do bệnh viện cấp. Chia sẻ với những khó khăn này, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng đã chuyển ủng hộ kinh phí cho các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện.
Hình ảnh xúc động bên trong xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19 ở Italy: "Đừng sợ", "Đừng sợ"!
cafef - 9 giờ trước
Hình ảnh xúc động bên trong xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19 ở Italy: Một video mới đây ghi lại hình ảnh hình đẹp giữa nhân viên y tế và bệnh nhân Covid-19 trong xe cứu thương ở Italia đã gây xúc động mạnh.
Hệ thống ngân hàng đang thừa tiền
cafef - 10 giờ trước
Hệ thống ngân hàng đang thừa tiềnThanh khoản hệ thống ngân hàng đang rất dồi dào, đã sẵn sàng nguồn vốn để cho vay. Nhưng tín dụng đến 20/3 chỉ tăng khoảng 0,7% cho thấy doanh nghiệp không có nhu cầu đi vay, hoặc vay rất ít.
MB miễn nhiệm một Phó Tổng giám đốc
cafef - 11 giờ trước
MB miễn nhiệm một Phó Tổng giám đốcÔng Lê Hải sẽ thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) từ ngày 30/3/2020 theo nguyện vọng cá nhân.
[Tác động kinh tế] Mỹ sẽ tung thêm gói kích thích, PMI tháng 3 của Trung Quốc bất ngờ tăng vọt
cafef - 11 giờ trước
[Tác động kinh tế] Mỹ sẽ tung thêm gói kích thích, PMI tháng 3 của Trung Quốc bất ngờ tăng vọtCác quan chức Nhà Trắng đã tổng hợp yêu cầu từ các cơ quan chính phủ cho thấy cần khoảng 600 tỷ USD nữa để đáp ứng các nhu cầu.
NHNN yêu cầu: Các ngân hàng xem xét cắt giảm chi phí hoạt động và lương thưởng, không chia cổ tức bằng tiền mặt để tập trung giảm lãi suất
cafef - 11 giờ trước
NHNN yêu cầu: Các ngân hàng xem xét cắt giảm chi phí hoạt động và lương thưởng, không chia cổ tức bằng tiền mặt để tập trung giảm lãi suấtThống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về các giải pháp cấp bách của ngành Ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.
Thấy người dân đứng xếp hàng xin trợ cấp vì Covid-19, doanh nhân 62 tuổi rút phát ngay cho mỗi người 60 USD
cafef - 12 giờ trước
Thấy người dân đứng xếp hàng xin trợ cấp vì Covid-19, doanh nhân 62 tuổi rút phát ngay cho mỗi người 60 USD“Tôi bắt đầu phát tiền từ cuối hàng, sau đó đi dần lên phía trên và đưa tận tay mỗi người tờ 100 AUD (tương đương 60 USD). Tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt rơi cùng những lời cảm ơn. 100 đô không phải là một khoản tiền lớn, nhưng nó có thể giúp họ mua 4 đến 5 túi đồ ăn. Điều đó thực sự cần thiết với một số người trong lúc này”.
Cơn ác mộng của Tổng thống Trump trước thềm bầu cử 2020: GDP của Trung Quốc giảm 4% trong quý I
cafef - 13 giờ trước
Cơn ác mộng của Tổng thống Trump trước thềm bầu cử 2020: GDP của Trung Quốc giảm 4% trong quý ITốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc chậm lại đột ngột là cơn ác mộng lớn thứ hai đối với ông Trump trước cuộc bầu cử tháng 11. Cơn ác mộng đầu tiên là cuộc khủng hoảng Covid-19 đã "phá huỷ" đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ mỗi ngày kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017. Tiếp theo chính là việc hàng hoá Mỹ mất đi thị trường 14,1 nghìn tỷ USD.
Bật mí cách thức chỉ cần ngồi nhà mà vẫn có tiết kiệm phòng thân, vừa góp sức đẩy lùi “Cô Vy”
cafef - 13 giờ trước
Bật mí cách thức chỉ cần ngồi nhà mà vẫn có tiết kiệm phòng thân, vừa góp sức đẩy lùi “Cô Vy”Điều duy nhất bạn cần làm đó chính là ngồi nhà và gửi tiết kiệm trên eBank, TPBank sẽ thay mặt bạn gửi số tiền 111,999 VND vào tài khoản của cơ quan Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.
Khi nền kinh tế sụp đổ: Một thế hệ của Mỹ vừa đứng vững lại tiếp tục bị "quật ngã" bởi đại dịch COVID-19
cafef - 13 giờ trước
Khi nền kinh tế sụp đổ: Một thế hệ của Mỹ vừa đứng vững lại tiếp tục bị Tích lũy được ít tài sản hơn, lập gia đình muộn hơn thế hệ trước, thế hệ millennial còn bước vào đại dịch COVID-19 với nguồn tài chính bấp bênh và tương lai vô định.
Đám tang kích nổ quả bom virus corona, đây là cách Covid-19 tàn phá những cộng đồng ở Mỹ
cafef - 13 giờ trước
Đám tang kích nổ quả bom virus corona, đây là cách Covid-19 tàn phá những cộng đồng ở MỹVài ngày sau khi đám đông đến dự một đám tang ở Albany, bang Georgia, Mỹ, quả bom virus bùng lên và tán phá cuộc sống của 90.000 người.
Sau gói 2.000 tỷ, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ cân nhắc gói kích thích kinh tế tiếp theo
cafef - 14 giờ trước
Sau gói 2.000 tỷ, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ cân nhắc gói kích thích kinh tế tiếp theoNhà Trắng và các nghị sĩ đảng Dân chủ đang chuẩn bị cho vòng kích thích kinh tế thứ 4 trong bối cảnh nước Mỹ đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.
Tin vui đầu tiên của kinh tế Trung Quốc trong mùa đại dịch
cafef - 15 giờ trước
Tin vui đầu tiên của kinh tế Trung Quốc trong mùa đại dịchTheo Tổng cục thống kê Trung Quốc, chỉ số PMI tháng 3 thể hiện Trung Quốc đã ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn đáng kể, và hoạt động sản xuất đã phục hồi mạnh mẽ.
Giao dịch ngân hàng thời Covid-19: Khách hàng phải đứng cách nhau 2 mét, nhân viên trùm mũ kín mít
cafef - 15 giờ trước
Giao dịch ngân hàng thời Covid-19: Khách hàng phải đứng cách nhau 2 mét, nhân viên trùm mũ kín mítBên cạnh đó, tại mỗi điểm giao dịch, ngân hàng đảm bảo mỗi đợt không quá 10 khách hàng và sẽ có người trực tiếp hướng dẫn việc xếp hàng.
Giải cứu kinh tế 'kiểu' Bắc Âu mà Mỹ khó có thể làm: Hỗ trợ đến 90% lương cho người lao động, trang trải toàn bộ chi phí thuê mặt bằng đối với doanh nghiệp gặp khó khăn
cafef - 15 giờ trước
Giải cứu kinh tế 'kiểu' Bắc Âu mà Mỹ khó có thể làm: Hỗ trợ đến 90% lương cho người lao động, trang trải toàn bộ chi phí thuê mặt bằng đối với doanh nghiệp gặp khó khănĐối mặt với đại dịch Covid-19, Đan Mạch đang thực hiện những biện pháp hỗ trợ như một số nước châu Âu khác, họ đảm bảo chi trả tiền lương cho công dân toàn quốc, trái ngược với mục đích của gói kích thích kinh tế 2.000 tỷ USD mà Mỹ mới đây tung ra.
[Xem Thêm]